Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tại :  Hà Nội & Phía Bắc
    0912 307 206
  • Tại:  Đà Nẵng+Miền Trung
    0915.951.325
  • Tại:  Tp.HCM & Phía Nam
    0904984569
Download bảng giá
Tìm chúng tôi trên facebok
Thống kê truy cập
Previous
Next

Khắc phục điều hòa không mát

Điều hòa nhà tôi mỗi lần điện yếu lại không thể làm mát mặc dù vẫn chạy.

Bạn lên sử dụng một ổn áp lioa để đảm bảo điện áp ổn định, hoặc nếu không có ổn áp lioa thì khi điện áp quá thấp bạn không lên bật điều hòa.

Điều hòa nhà tôi mỗi lần điện yếu lại không thể làm mát mặc dù vẫn chạy. Có cách nào khắc phục hiện tượng này không?

Anh Nguyễn Cường - kỹ thuật viên điện lạnh
Nguyên nhân của tình trạng trên là do điều hòa không được cung cấp đúng điện áp như thiết kế. Thông thường, điều hòa có 2 mức điện áp là 220-240V hoặc 200-208V. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.

Với các máy cũ thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí Block vẫn không hoạt động được - tình trạng này rất có hại cho Block, dễ làm "chết" Block. Lúc này điện chỉ đủ cho quạt chạy chứ Block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng.

Hầu hết trên thị trường là máy điều hòa thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho Block, Block sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.

Bạn lên sử dụng một ổn áp lioa để đảm bảo điện áp ổn định, hoặc nếu không có ổn áp lioa thì khi điện áp quá thấp bạn không lên bật điều hòa.

Khi có nhu cầu sử dụng ổn áp lioa, tư vấn về ổn áp lioa quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôiDMCA.com Protection Status